Về chúng tôi

Vải thun là loại vải may mặc phổ biến nhất hiện nay, loại vải này có thể được đan, dệt với độ dày, mịn và trọng lượng khác nhau. Không những vậy, các trang phục làm từ vải thun luôn phù hợp với mọi môi trường thời tiết khác nhau và thích hợp với mọi vóc dáng. Vải thun được làm chủ yếu từ chất liệu sợi cotton và chia làm thành nhiều loại khác nhau dựa vào phần trăm chất liệu cotton có trong vải. vaithunsaigon.vn sẽ giới thiệu cho bạn hiểu sâu thêm về 5 loại vải thun thường gặp.

 

Vải thun trơn 100% cotton
Vải thun cotton có nguồn gốc từ sợi bông thiên nhiên, trong hóa học người ta gọi là xenluloxo.

Đặc tính: Vải thun có 100% cotton có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm Việt Nam, tuy nhiên giá thành của loại vải thun này khá cao.
Độ co dãn: Có 2 loại vải thun 100% cotton là 2 chiều và 4 chiều, tất nhiên loại vải 4 chiều mặc sẽ thoải mái và co dãn tốt hơn.
Giá cả: loại 1 giao động từ 145 ngàn ~ 175 ngàn / kg vải tùy màu sắc và số lượng bạn mua.


Vải thun CVC: (Thường gọi cotton 65/35)
Đặc tính: Không như vải thun 100%, vải thun CVC có hòa trộn thêm thành phần xơ PE theo tỷ lệ 65/35. Vì vậy vải thun CVC mang tính chất của cả hai sợi cotton và sợi PE cấu thành, tuy nhiên do % cotton khá cao nên giá thành của loại vải này cũng không thấp. Vải thun CVC thường được dùng để may hàng áo thun cao cấp.
Độ co dãn: vải thun CVC có loại 2 chiều và vải thun 4 chiều
Giá cả: giao động từ 120 ~ 150 ngàn / kg vải tùy màu sắc và số lượng


Vải thun TC: (Thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)
Đặc tính: Ngược lại với vải thun CVC, thành phần vải thun TC gồm 35% sợi cotton & 65% sợi PE. Với tỉ lệ pha như vậy ngoài cảm nhận độ mềm mại của vải, vẫn còn có thể thấy độ “đứng vải” nhờ sợi PE. Vì thành phần sợi PE khá nhiều nên loại vải này có chất lượng không cao lắm. Do đó mà giá thành chỉ ở tầm trung. Vải TC thông thường chỉ làm áo phông, váy đơn giản và được sản xuất khá đại trà vì phù hợp với túi tiền của nhiều người.
Độ co dãn: tương tự hai loại trên vải thun TC có loại 2 chiều và loại 4 chiều
Giá cả: giao động từ 95 ~ 120 ngàn / kg vải tùy màu sắc và số lượng đặt mua.


Vải thun PE: (Polyeste, tên thường gọi Pê-Ơ hoặc PE)
Đặc tính: loại vải thun này được làm từ 100% sợi PE, vì vậy vải thun PE thường có độ bền cao, ít bị nhàu và bị co khi sử dụng. Hơn nữa giá thành vải thun PE khá mềm, chính vì vậy chúng được sự dụng rất phổ biến.
Độ co dãn: vải thun 2 chiều, rất ít co dãn.
Giá cả: rẻ, khoảng 55 ~ 75 ngàn / kg vải thun tùy màu sắc và số lượng.


Vải thun cá sấu
Đặc tính: vải thun cá sấu được làm gần giống vải thun cotton, nhưng loại này mắt vải dệt to hơn (lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) và xuất hiện lần đầu tiên ở pháp vào năm 1993. Vải thun cá sấu thường được sử dụng trong thiết kế áo phông, quần co dãn…
Độ co dãn: vải thun cá sấu co dãn 4 chiều
Giá cả: trung bình, khoảng 70 ~ 120 ngàn / kg vải tùy màu sắc (35% cotton) và số lượng
Vải thun cá sấu và cá mập cũng được chia làm 4 loại chất liệu : PE, cotton 35%, cotton 65%, và cotton 100%


Phân biệt các loại vải thun
Vải thun 100% cotton:
Có khả năng thấm nước nhanh, diện thích loang nước rộng, chính vì vậy dễ dàng phân biệt so với các loại thun khác. Thứ hai, thành phần chủ yếu của vải thun là xenluloxo nên khi đốt sẽ có mùi cháy như giấy cháy, hơn nữa khi cầm trên tay bạn sẽ có cảm giác mềm mịn mát tay. Thứ ba, bề mặt của vải không bóng, độ đều không cao nên dễ bị xù lông nhỏ, khi kéo thì sợi dai, vò nhẹ dễ bị nhăn.

Vải thun cá sấu thường thì khi nhìn vào bạn có thể dễ dàng nhận ra vì chính đặc tính bên ngoài của nó, vải thun cá sấu thường mềm mại và thấm mồ hồi rất tốt.

 

Vải thun có sợi PE:
Vải thun có chứa % PE càng nhiều thì thời gian thấm hút nước càng chậm nên diện tích loang nước trên bề mặt vải thun càng nhỏ. Khi đốt cháy sẽ ngửi thấy mùi nhựa nhiều hay ít tùy theo % sợi PE có trong vải nhiều hay ít và tro vải khi cho vào nước sẽ có một phần tan còn một phần bị vón cục. Mặt sợi PE bóng, láng ,trông sợi có độ đều cao. Khi nhìn trên mặt vải thun ta sẽ có cảm giác các sợi xếp song song nhau, vò nhẹ không bị nhăn.

 

Tóm lại, vải thun là loại vải có độ bền cao, giặt nhanh khô, hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người mặc. Và nhìn chung mỗi loại vải thun đều có những đặc tính riêng của chúng. Hãy tìm hiểu kỹ cách phân biệt vải thun để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

Thông tin liên hệ

 

VAITHUNSAIGON.VN

Địa chỉ:

Cơ sở 1 : Số 59-61 Ngõ 670 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Cơ sở 2 : 440 Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội

Cơ sở 3 : Thôn Thịnh - Mỹ Thắng - Mỹ Lộc - Nam Định

Hotline :  0963.018.718 Mr Phương  CEO Mr Tiên . 0963.018.718
Sale Mrs An 0969.076.670 Sale Mrs Hiền 0975.079.068  Sale Mr Nam 0937.085.095
Quản lý kho . 0968.222.718

Email: vaithunsaigonvn@gmail.com
Website: https://vaithunsaigon.vn/

 

vaithunsaigon.vn